Wednesday, 01/12/2021 - 09:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH & THCS Làng Mười

CHUYÊN ĐỀ NGỮ VĂN TỔ THCS

     Ngày 05 tháng 12 năm 2018, tổ THCS  tổ chức chuyên đề cấp trường lần thứ 2 môn Ngữ văn lớp 6; tiết 53, Bài: Ôn tập truyện dân gian. Tham dự chuyên đề có thầy Vũ Mạnh Đông- Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo trong tổ THCS.

      Là một giáo viên nhiệt tình, tâm huyết cùng nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy bộ môn Ngữ văn, thày Trần Bình Viên đã mang đến không khí hào hứng, sôi nổi cho lớp học bằng những hoạt động dạy học mới, phát huy được tính sáng tạo, năng động của học sinh. Thông qua bài học, học sinh một lần nữa được củng cố khắc sâu kiến thức về các tác phẩm văn học dân gian đã học.

 

      Tiết học được mở đầu bằng những hình ảnh sinh động về các câu chuyện ngụ ngôn, truyền thuyết, cổ tích giúp học sinh hứng thú định hình lại nội dung những câu chuyện đã học.

 

      Sau hoạt động khởi động dưới sự tổ chức các hoạt động dạy học của thầy giáo, học sinh được khắc sâu mở rộng kiến thức bằng nhiều hình thức khác nhau, qua đó rèn cho học sinh các kĩ năng khái quát, tổng hợp kiến thức; hoạt động làm việc nhóm.

      Thông qua hoạt động nhóm, học sinh được thảo luận, tương tác để trao đổi kiến thức, hợp lực giúp nhau cùng tiến bộ. Nhờ vậy mà giờ học đã thu hút được tất cả các thành viên cùng tham gia với tinh thần vui vẻ, chủ động tiếp nhận kiến thức. Đồng thời cũng phát hiện ra những năng khiếu tiềm ẩn của các em học sinh.

      Bên cạnh đó, để thay đổi không khí lớp học, học sinh được tham gia trò chơi tiếp sức: Các nhóm cùng lên bảng thi ghi lại theo trí nhớ những câu chuyện dân gian đã học.

      Giờ chuyên đề đã thành công tốt đẹp, trong khí thế phấn khởi vui tươi của các em học sinh và các thầy cô giáo dự giờ.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 3
Tháng 12 : 6
Năm 2021 : 4.716